Thứ hai, 12/08/2019

HLV Park Hang Seo gọi cầu thủ Việt Kiều ở Châu âu lên tuyển, mục tiêu đưa VN dự World Cup

02/04/2019 03:56
[post_view]

Mới đây HLV Park Hang Seo đã mang tin vui dành tặng cho các cầu thủ Việt kiều. Ông hoàn toàn đồng tình ủng hộ việc ĐT Việt Nam có thêm sự xuất hiện của các cầu thủ này.

Chia sẻ với báo chí gần đây, HLV Park Hang-seo thừa nhận ông hoàn toàn ủng hộ việc sử dụng các cầu thủ Việt kiều tham gia đội tuyển.

HLV Park Hang-seo nói rằng: “Về mặt cá nhân, tôi hoàn toàn hoan nghênh việc các cầu thủ Việt Nam sinh sống ở nước ngoài có thể thi đấu cho ĐTQG Việt Nam”.

Thầy Park rất ủng hộ việc chiêu mộ các cầu thủ Việt Kiều về ĐTQG

Nhà cầm quân người Hàn cho biết thêm, cầu thủ Việt kiều để khoác áo đội tuyển cần hội đủ điều kiện về thủ tục pháp lý và cả chuyên môn. Và công việc này không thể hoàn thành trong ngày một ngày hai.

“Nhưng chúng ta cần phải thẳng thắn với nhau rằng để có thể làm được điều này thì sẽ cần phải trải qua một số công đoạn trong quy trình đưa cầu thủ Việt kiều lên ĐTQG”.

Trong khoảng thời gian vừa qua thì đã có khá nhiều các gương mặt cầu thủ Việt kiều mong muốn góp mặt vào ĐT Quốc gia. Trong đó đáng chú ý là một số cầu thủ tiềm năng như Alexander Đặng, một chân sút cừ khôi đứng Top giải hạng nhất của Na Uy. Alexander Đặng lai giữa hai dòng máu Việt – Na Uy. Chia sẻ tâm tư mới đây, chàng cầu thủ trẻ bày tỏ mong muốn được trở về quê hương Việt Nam để cống hiến cho nền bóng đá nước nhà.

Alexander Đặng cầu thủ bóng đá đầy tài năng mà chúng ta cần khai thác

Có khá nhiều cầu thủ Việt kiều giữ phong độ thi đấu tốt trong thời gian qua, thậm chí được nhiều đội tuyển nước ngoài mời gia nhập. Vậy tại sao chúng ta không chiêu mộ hộ để làm lớn mạnh bóng đá Việt Nam.

Năm 2018 được coi là mốc thi đấu vàng son của bóng đá Việt Nam bởi những chiến thắng gây tiếng vang lớn, góp phần làm nên thành công đó không thể nhắc tới tên thủ môn Đặng Văn Lâm. Một cầu thủ Việt kiều quá xuất sắc đã phải qua rất nhiều khó khăn để quay trở về thi đấu đấu cho bóng đá Việt Nam. Gương mặt cầu thủ trẻ tài năng này đã góp phần thôi thúc lòng yêu nước, tự hào dân tộc của các cầu thủ Việt kiều muốn hồi hương.

Cầu thủ Việt Kiều Văn Lâm đã quá xuất sắc trong thành công nổi bật của bóng đá Việt Nam 2018

Vậy nên việc chiêu mộ các cầu thủ Việt kiều tài năng về ĐT Quốc gia là một quyết định đúng đắn, sẽ là đòn bẩy đưa thể thao nước nhà vươn tầm thế giới.

Đọc thêm

lên đầu trang